Tin tức

Loại bỏ chất thải nhựa

Bạn có biết hải cẩu và sư tử biển tại Thủy cung New England đang giúp giảm các mảnh vụn nhựa biển?
Ở đây tại Thủy cung, chúng tôi coi vấn đề nhựa trong đại dương. Tại sao? Vì nhựa không bao giờ thực sự biến mất. Thay vào đó, nó vỡ thành những mảnh nhỏ hơn và nhỏ hơn đang tiến vào đại dương và thậm chí là chuỗi thức ăn của chúng tôi.


Chúng tôi đã bắt đầu đánh giá việc sử dụng các mặt hàng nhựa của chúng tôi và thực hiện một số công tắc lớn trên toàn tổ chức để thay thế có thể tái sử dụng và bền vững. Ngay cả khi các con dấu đang làm điều đó!

Đây là một công tắc đơn giản mà con dấu của chúng tôi đã thực hiện mà bạn cũng có thể thử: Bàn chải đánh răng bằng tre.

Chacoda, một con hải cẩu 24 tuổi tham gia đánh răng hàng ngày.
 

Chacoda, một con hải cẩu 24 tuổi, tham gia đánh răng hàng ngày.

Bến cảng niêm phong bàn chải đánh răng bằng tre.

Bến cảng niêm phong bàn chải đánh răng bằng tre.

Tại sao tre?
Đó là một nguồn tài nguyên bền vững, tre là một loại cây phát triển nhanh, không cần phân bón hay thuốc trừ sâu để canh tác và có thể được thu hoạch lại liên tục sau mỗi vài năm. Vì vậy, nó được làm từ nguyên liệu thực vật, nó tự phân hủy và tre nghĩ rằng tre có thể thậm chí có đặc tính kháng khuẩn!

Mặc dù bàn chải đánh răng có thể được sử dụng nhiều lần, nhưng chúng không dễ tái chế, điều đó có nghĩa là nhiều trong số chúng kết thúc ở đại dương của chúng ta.

Huấn luyện viên động vật có vú biển đếm các mảnh vỡ biển.

Huấn luyện viên động vật có vú biển Sean Rothwell đếm bàn chải đánh răng và các vật dụng bằng nhựa khác được thu thập trong một cuộc khảo sát mảnh vỡ biển tại đảo san hô Clipton, một trong những hòn đảo nhiệt đới xa xôi nhất trên Trái đất. Không có nơi cư trú của con người, hòn đảo vẫn bị ô nhiễm bởi rác thải nhựa.

Tôi biết những gì bạn đang nghĩ hải cẩu đánh răng? Họ làm với một chút trợ giúp từ các chuyên gia chăm sóc động vật ở Thủy cung! Một phần rất quan trọng trong chương trình huấn luyện cho động vật có vú biển của Thủy cung đang dạy chúng tham gia vào chính chúng hành vi chăm sóc sức khỏe.

Harbor Seal tham gia đánh răng
Xem như Chacoda, một con hải cẩu ở Đại Tây Dương, hợp tác trong việc đánh răng hàng ngày, một trong nhiều hành vi mà hải cẩu học được trong khóa đào tạo chăm sóc sức khỏe của họ.

Bạn bè động vật biển của chúng tôi đang hành động, và bạn cũng có thể!
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách bạn có thể giúp tạo ra những thay đổi lâu dài cho đại dương, hãy ghé thăm chúng tôi tại Thủy cung hoặc tham gia nhóm Bảo vệ cộng đồng Blue – NEAq của chúng tôi trong EcoChallenge miễn phí tháng 7 để biết thêm nhiều mẹo hay!

Bạn cũng có thể tìm hiểu một số lời khuyên hữu ích về bảo vệ hành tinh xanh của chúng tôi với Blue Planet Bingo! Trả lại thẻ của bạn cho Thủy cung để nhận giải thưởng đặc biệt!

Theo https://www.neaq.org

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *